Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao

Advertisement

5 ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp du học sinh nên chọn

Khi mà ngày càng nhiều học sinh đăng ký học đại học và có được những tấm bằng danh giá, thì bạn có thể sẽ gặp nhiều thách thức hơn để kiếm một công việc sau chừng ấy nỗ lực học tập. Thật may là, thời gian tới sẽ xuất hiện những ngành học mới mức tuyển dụng đang trên đà tăng trong vài năm tới, hoặc thậm chí một vài thập kỉ tới. Một số ngành học đang ngày càng phổ biến và bài viết này sẽ giúp cho bạn định hướng. Dưới đây sẽ là một số ngành học có khả năng tuyển dụng cao vào thời điểm năm 2020 và do đó, bạn sẽ có một tương lai rộng mở hơn khi vừa tốt nghiệp.

Khoa học môi trường

Vấn đề môi trường đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không may là, vấn đề này sẽ tiếp tục gây nhiều sức ép cho hành tinh chúng ta trong một vài thế kỉ tới. Ngược lại, nó mang đến một con đường sự nghiệp” trải hoa hồng” cho những nhà môi trường học nhiệt huyết. Website environmentalscience.org tuyên bố mức tuyển dụng trong lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng 15% trước năm 2022, nhanh hơn mức tăng trưởng trung bình của tất cả các ngành nghề khác. Theo thời gian, khi các bản tin tràn ngập những bài báo về sự nóng lên toàn cầu và các vấn đề môi trường khác, sự quan tâm của xã hội tăng lên đồng thời các nhà chính trị đưa ra nhưng đề xuất về vấn đề này,thì nhu cầu về những nhà khoa học môi trường lại càng cao hơn nữa.

Top 5 ngành du học sinh nên chọn để có cơ hội việc làm cao

Phát triển trình duyệt web

Không bất ngờ mấy khi công việc thiết kế web có nhu cầu tuyển dụng cao vì chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ. Một tấm bằng về thiết kế hoặc phát triển website đáng để cân nhắc nếu như bạn chú ý đến triển vọng việc làm của ngành học này. Theo công ty tiếp thị trực tuyến, Magicdust, tỉ lệ việc làm trong lĩnh vực này sẽ tăng hơn 20% trong 10 năm tiếp theo và không có dấu hiệu chậm lại. Với trang web đầu tiên được thành lập năm 1991, vì vậy, khi xét theo giai đoạn phát triển, đây là lĩnh vực đang trong thời kì non trẻ và phát triển nhanh chóng. Đây là điều mà các sinh viên có thể tận dụng. Mặc dù số liệu thay đổi liên tục, nhưng các thống kê chỉ ra rằng có tới 500 website được thành lập mỗi phút và dĩ nhiên nó cần đến những lập trình viên.

Điều dưỡng

Đây không phải là một ngành mới mẻ nhưng trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng trong ngành điều dưỡng đã tăng. Đây không phải là công việc trong mơ của tất cả mọi người, nhưng là một ngành hấp dẫn. Nếu bạn có thêo dõi tin tức thì bạn sẽ biết được rằng nguồn cung trong ngành không đủ đáp ứng với nhu cầu và ở Anh, số lượng học sinh chọn học ngành điều dưỡng đã tăng kể từ khi bộ trưởng y tế thông báo rằng tất cả những y tá trẻ cần phải có bắng cấp kể từ năm 2013 . Trong khi số lượng sinh viên học ngành điều dưỡng có tăng trong những năm qua, thì Dịch Vụ Sức Khỏe Quốc Gia của Anh báo cáo rằng vẫn còn thiếu 23,000 lao động trong năm 2015, và gần 3 triệu y tá chính quy được tuyển dụng tại Mỹ. Vì vậy, nếu bạn quyết định theo ngành này, thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kinh tế/ Tài chính quốc tế

Giới kinh doanh luôn phức tạp, vì nó còn có những bước đi mang tính chính trị và chiến thuât. Dù là hãng luật về thuế địa phương hay công ty công nghệ viễn thông quốc tế, thì ngành học Kinh doanh quốc tế đang dần thay thế các ngành học kinh tế truyền thống khác. Các công ty mong muốn nhân viên của họ hiểu được sự phức tạp trong các quy định của nước ngoài trong thời điểm việc kinh doanh đang được toàn cầu hóa và sự tăng trưởng trong giao dịch quốc tế cũng như sự đa văn hóa.

Kỹ sư ( Ở bất kì ngành nào)

Trang web Engineering UK có bài đăng vào năm ngoái rằng trong năm 2012-203, có hơn 10.3 triệu bằng cấp được trao cho bậc giáo dục sau bắt buộc ( bao gồm cao đẳng và đại học), và trong số đó có 1.25 triệu nằm trong các ngành liên quan đến kỹ thuật. Cho dù là kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng hay kỹ sư y sinh, thì ngày càng có nhiều người theo học ngành kĩ thuật. Trang Engineering UK đồng thời cũng báo cáo rằng số lượng học sinh theo đuổi ngành kĩ thuật đã tăng kể từ năm 1999 nhất là nhu cầu cho ngành kỹ thuật y sinh, được xem là ngành tinh hoa trong giới y học, được mong đợi sẽ tăng khoảng 27% trong 10 năm tới. Một số ít hơn theo học Toán và Khoa hoc, và nhiều người hướng tới ngành kỹ thuật với cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong thời điểm hiện tại.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Cổng Thông Tin Giáo Dục

Địa chỉ: 110A Đường ĐT743C, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Mrs. Ái Tuyết
Email: [email protected]

Mọi thắc mắc về thông tin giáo dục, tư vấn du học, học ngoại ngữ, phỏng vấn xin việc..

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *