Top 3 trường đại học tốt nhất Canada 2018

Advertisement

Canada là một quốc gia có sự phát triển đa dạng về các ngành nghề tạo môi trường học tập tốt cho các du học sinh Việt Nam. Du học Canada nên chọn trường nào vẫn là điều khó khăn với những bạn du học sinh.

> Tổng hợp học bổng du học trung học phổ thông Canada toàn phần hấp dẫn trong năm 2018

> Những ngành học dễ xin việc tại Canada mà du học sinh Việt Nam nên biết

Để thực hiện được ước mơ du học Canada thì các bậc phụ huynh và sinh viên phải có sự lựa chọn đúng đắn, nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để đáp ứng đúng với nhu cầu học tập. Tùy theo ngành nghề, chương trình đào tạo mà du học sinh có thể chọn được trường phù hợp với mình.

Bạn có thể tham gia học tại các trường cao đẳng hoặc đại học tại Canada. Tuy nhiên, nên học cao đẳng hay đại học khi du học Canada sẽ là câu hỏi mở đầu cho việc chọn trường. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Canada để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Dù vậy, đại học Canada vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh Việt Nam. Dưới đây là gợi ý top 3 trường đại học tốt nhất nên học khi du học Canada.

Đại học Toronto

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu Canada và xếp hạng thứ 22 trên thế giới theo QS World University Rankings 2018. Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto xinh đẹp – trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất Canada và nổi tiếng về phê bình văn học, truyền thông và lý thuyết, và một loạt các sáng kiến nghiên cứu, là nơi sản sinh ra insulin và nghiên cứu tế bào.

Trường đào tạo chương trình đại học và sau đại học cho các ngành như: quản trị kinh doanh, y khoa, khoa học môi trường, âm nhạc,…và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Với vị trí thuận lợi, chất lượng giáo dục hàng đầu Canada và cơ sở vật chất hiện đại, đại học Toronto sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ của mình một cách tốt nhất có thể.

Đại học British Columbia

Trải qua gần 100 năm thành lập với thành tích liên tục nằm trong top 40 trường đại học hàng đầu thế giới đã thu hút hơn 60000 sinh viên từ Canada và hơn 140 quốc gia khác. Trường vinh dự là đại học đầu tiên được đánh giá Gold trong hệ thống đánh giá và theo dõi độ bền vững – một hệ thống đánh giá toàn diện cho các cơ sở giáo dục bậc cao.

Đại học British Columbia đào tạo hơn 200 chương trình từ bậc đại học cho đến tiến sĩ ở các lĩnh vực khác nhau như: các ngành thuộc khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. 

Về học phí, ở bậc cử nhân, sinh viên phải trả từ 29000CAD – 35000CAD. Riêng bậc thạc sĩ, mức học phí dao động từ 20000CAD – 75000CAD tùy theo mỗi ngành. Đặc biệt, trường có nhiều học bổng và chính sách hỗ trợ cho các du học sinh quốc tế.

Đại học McGill 

Đại học McGill là một trong những trường lâu đời nhất Canada và đứng thứ 3 Canada và thứ 42 trên thế giới. Đồng thời, McGill là trường song ngữ nên ngoài học bằng tiếng Anh, sinh viên có thể lựa chọn học bất cứ ngành nào mình thích bằng tiếng Pháp.

Với những thành tựu đạt được, có hơn 34000 sinh viên theo học tại trường với các chương trình đào tạo như: đại học, thạc sĩ, sau đại học và chương trình tiếng Anh. Đặc biệt, trường có thế mạnh về ngành Y khoa và Luật nhất Canada.

Đại học McMaster

Với 130 năm hình thành và phát triển, đại học McMaster được biết đến với tư cách là trường đại học đổi mới nhất Canada. Phương pháp học tập từ các vấn đề do trường khởi xướng hiện nay là một trong những phương pháp giảng dạy phổ biến nhất tại bậc Cử nhân ở các trường đại học khu vực Bắc Mỹ

Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Ngành Y tế  của trường đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng ngành học thế giới là một ví dụ cụ thể. Các ngành Thống kê, Tâm lí học, Địa lí, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Lịch sử, Toán học, Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu, Triết học của trường cũng nằm trong top 150 ngành học toàn cầu theo đánh giá của QS.

Về mặt học phí, sinh viên phải trả 95,955CAD/năm tùy theo mỗi ngành. Ngoài ra, để hỗ trợ sinh viên đặc biệt là sinh viên quốc tế, trường đại học McMaster còn nhiều chính sách học bổng giúp du học sinh có thể tự lập trong tài chính của mình.

Trên đây là 3 trường đại học danh tiếng nhất Canada và cũng là câu trả lời cho những thắc mắc “du học Canada nên chọn trường nào”. Mỗi trường sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng vì vậy phải có sự cân nhắc kỹ để quyết định chọn trường cho riêng mình.

Đăng Tâm – Kênh tuyển sinh

> Ngày Hội Giáo Dục Canada Lần thứ 10 năm 2018 tại Việt Nam

> Học bổng chính phủ Canada 2018 của Vanier cho hệ Sau đại học

Cổng Thông Tin Giáo Dục

Địa chỉ: 110A Đường ĐT743C, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Mrs. Ái Tuyết
Email: info@giaoducplus.com

Mọi thắc mắc về thông tin giáo dục, tư vấn du học, học ngoại ngữ, phỏng vấn xin việc..

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *