Những ngành học hot tại Canada trong năm 2018

Advertisement

Những ngành học hot tại Canada phải hội tụ đủ ba yếu tố: ngành học dễ xin việc, ưu tiên định cư, lương cao tại canada. Vậy đâu là những ngành đáp ứng đủ 3 điều trên?

>Top 3 trường đại học tốt nhất Canada 2018

>Hội thảo 10 trường cao đẳng và đại học Top 20 tại Canada

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về mức lương và tình hình các top ngành nghề hot tại đất nước “Xứ sở lá phong” này.

Giảng viên Đại học

  Mức lương trung bình: 71.760$
  Mức độ tăng lương: +15%

Giảng viên Đại Học là ngành nhận được sự tôn trọng nhiều nhất tại Canada. Tổng nguồn lao động trong ngành này khoảng 65.400 người. Nếu bạn có đam mê về giáo dục, về cung cấp kiến thức và tiếp cận, đào tạo một thế hệ trẻ thì giảng viên Đại Học là một ngành phù hợp với bạn. Ngành này cũng là một trong những ngành học hot của Canada.  

Y tá

  Mức lương trung bình:  74.880$
  Mức độ tăng lương: +13%

Với những đất nước phát triển thì y tế luôn được ưu tiên hàng đầu nên các nghề về y tế cũng thuộc top ngành “hot”. Hiển nhiên tại Canada, ngành Y tá rất được coi trọng, dễ xin việc làm và lương cao. Đây là ngành nghề tìm kiếm cơ hội định cư cao tại “Xứ sở lá phong”.

Quản lý xây dựng

  Mức lương trung bình:79.997$
  Mức độ tăng lương: +15%

Những tòa nhà mọc lên như nấm, các công trình dự án ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu phát triển về ngành xây dựng là không thể thiếu. Vì vậy, ngành này đòi hỏi cần rất nhiều nhân lực tại Canada. Nên việc tuyển dụng cho quản lý xây dựng sẽ trở nên rộng rãi và sinh viên học ngành này cũng có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm. Bạn nào yêu thích làm môi trường bên ngoài, không gò bó tại văn phòng làm việc thì đây là ngành phù hợp với bạn.

Kỹ sư phần mềm

  Mức lương trung bình: 88.005$
  Mức độ tăng lương: +17%

Với cái thời đại, tất cả các công việc đều xử lý bằng công nghệ thì một ngành như công nghệ thông tin luôn có nhu cầu đào tạo và tuyển dụng rất cao. Sự gia tăng như vũ bão dự đoán là một ngành sẽ phát triển mạnh trong tương lai khi con người chúng ta cần nhiều phần mềm, công nghệ để tối ưu hóa công việc. Bạn yêu thích về nghiên cứu, sáng tạo trên máy tính thì đây là ngành học thú vị cho bạn.

Kĩ sư dầu khí và kĩ sư dầu hỏa:

  Mức lương trung bình: $104.998
  Mức độ tăng lương: +16%

Kĩ sư dầu khí, kĩ sư dầu hỏa là một trong những ngành có mức lương, mức độ tuyển dụng cao và thuộc vào top ngành hot dễ định cư nhất tại Canada. Những ngành nghề liên quan đến năng lượng là một lĩnh vực rộng lớn, đang được sự đầu tư, phát triển của chính phủ Canada vì vậy cần một lượng nhân lực lớn.

Tổng quan về những ngành hot tại Canada về mức lương, tỷ lệ tăng lương:

STT
NGÀNH
MỨC LƯƠNG 
TỶ LỆ TĂNG LƯƠNG
1
Giảng viên Đại Học
$71.760
+15%
2
Y tá
$74.880
+13%
3
Quản lý xây dựng 
$79.997
+15%
4
Kỹ sư phần mềm 
$88.005
+17%
5
Kỹ sư dầu hỏa – dầu khí 
  $104.998
+16%

Nhìn chung, trong các khối ngành thì kỹ sư là ngành được hưởng lương cao và tỷ lệ tăng lương cũng cao so với các ngành khác. Bởi vì Canada là đất nước bậc nhất về sự đào tạo các ngành kỹ sư. Nên những nghề liên quan tới khối ngành học này tại Canada cũng trở nên hot, được nhiều sinh viên lựa chọn nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu về chủ đề “Những ngành học hot tại Canada”. Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm một phần kiến thức, hiểu thêm về những ngành học tại Canada. Để biết nhiều hơn những thông tin về ngành học tại Canada, bạn có thể tìm đọc trên trang Du Học của Kênh Tuyển sinh.

Phương Nhi – Kênh Tuyển Sinh

>Tại sao nên du học Canada thời điểm này?

>Chi phí học phí du học Canada năm 2018 

TAGS:Ngành học dễ xin việc tại Canada Ngành nào dễ định cư tại Canada Những ngành học hot tại Canada

Advertisement

Cổng Thông Tin Giáo Dục

Địa chỉ: 110A Đường ĐT743C, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Mrs. Ái Tuyết
Email: info@giaoducplus.com

Mọi thắc mắc về thông tin giáo dục, tư vấn du học, học ngoại ngữ, phỏng vấn xin việc..

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *