Du học Hàn Quốc

Advertisement

Chia sẻ kinh nghiệm du học tại Hàn Quốc từ A-z cho người mới

Du học Hàn Quốc đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Bởi Hàn Quốc được biết đến là một trong những đất nước phát triển bậc nhất Châu Á. Bên cạnh nền kinh tế, đặc biệt là nền công nghiệp giải trí, xứ sở Kim Chi còn nổi tiếng với sự đầu tư mạnh mẽ về giáo dục.

Không khó để hiểu tại sao Hàn Quốc lại sở hữu nền giáo dục đứng thứ 2 trên toàn thế giới. Du học Hàn Quốc đã trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ, khi vừa có thể được học tập trong một môi trường đào tạo chất lượng cao, vừa được sinh sống tại một quốc gia xinh đẹp, văn minh và còn có cơ hội được gặp gỡ thần tượng.

Với những ai ấp ủ dự định du học tại Hàn Quốc, bài viết này Giáo Dục Plus sẽ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của bạn về du học Hàn Quốc. Những lưu ý khi làm thủ tục du học hàn quốc, kinh nghiệm khi sinh sống tại quốc gia xứ sở kim chi này.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Một số điều cần biết khi du học tại Hàn Quốc

Hàn Quốc đứng thứ 2 trên toàn thế giới về giáo dục, điều đó cũng ít nhiều nói lên sự nghiêm túc và khắt khe trong công tác giáo dục tại quốc gia này. Do đó, môi trường học tập tại Hàn Quốc sẽ có tính cạnh tranh rất cao. Đây vừa là mặt lợi vừa là mặt hại bởi bên cạnh việc thúc đẩy bạn nỗ lực học tập thì nó cũng tạo ra một áp lực vô cùng khủng khiếp.

Nếu chọn Hàn Quốc là điểm đến du học thì bạn cần phải thật sự cố gắng, rèn luyện và trau dồi từng ngày nếu không muốn thụt lùi về phía sau. Cũng chính vì việc học tập rất được đề cao tại đây nên tấm bằng Đại học Hàn Quốc cực kì có sức nặng. Sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên toàn thế giới khi đã được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp từ lý thuyết đến thực tế ở xứ sở Kim Chi.

So với Việt Nam, tất nhiên sinh hoạt phí tại Hàn Quốc có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, nếu so với các quốc gia phương Tây như Anh, Mỹ v…v thì con số đó vẫn thấp hơn hẳn. Vấn đề tài chính cũng phần nào được giảm bớt gánh nặng.

Du học Hàn Quốc có tốt không

Du học Hàn Quốc có tốt không

Hàn Quốc cũng là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và độc đáo. Bạn sẽ có những trải nghiệm thực tế vô cùng sinh động từ chính cuộc sống nơi đây. Điều này sẽ giúp cho các bạn có nhiều góc nhìn về cuộc sống hơn, góp nhặt những điều thú vị và bổ ích hơn.

Là một trong những nước phát triển nhất Châu Á nên công tác bảo vệ an ninh tại Hàn Quốc cũng rất nghiêm ngặt và an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống và làm việc tại đây mà không phải lo ngại bất kì mối đe dọa nào.

Sinh viên bản địa tại Hàn Quốc khá cởi mở và thân thiện nên các có thể dễ dàng kết giao và tạo dựng các mối quan hệ.

Hàn Quốc thể hiện sự đầu tư vào giáo dục một cách tuyệt đối. Minh chứng là việc chính phủ nước này tổ chức rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Nếu có thành tích tốt, bạn hoàn toàn có thể nhận được những học bổng có giá trị, hỗ trợ vấn đề về học phí.

Một điểm cộng nữa khi Hàn Quốc rất tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm, trang trải chi phí sinh hoạt. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, khi du học Hàn Quốc, bạn cần biết một ít tiếng Hàn để làm vốn. Điều đó sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với cuộc sống nơi đây hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết các bài học tiếng Hàn cơ bản tại đây

Có nên đi Du học tại Hàn Quốc hay không

Có nên đi Du học tại Hàn Quốc hay không

Điều cần lưu ý nữa đó là về khí hậu. Khí hậu Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh giá khi nhiệt độ có thể xuống dưới âm độ. Chính vì vậy, bạn cần trang bị đầy đủ quần áo cũng như các vật dụng sưởi ấm khi đến đây để có thể đối mặt với thời tiết khắc nghiệt này. Nhìn chung, Hàn Quốc là một điểm đến thực sự lý tưởng cho những ai đang ấp ủ giấc mơ du học. Thành quả mà bạn đạt được sẽ vô cùng xứng đáng khi bạn đủ nghiêm túc và nỗ lực trong học tập.

Độ tuổi du học Hàn Quốc – Bao nhiêu tuổi thì có thể du học ở Hàn Quốc

Không phải độ tuổi nào cũng có thể du học Hàn Quốc, chính phủ Hàn Quốc có những quy định riêng về độ tuổi của du học sinh tại đây. Đối với hệ Cao đẳng, Đại học, độ tuổi phù hợp là dưới 24 tuổi. Trong trường hợp trên 24 tuổi, bạn chỉ có thể lựa chọn các trường ưu tiên.

Nếu tuổi của bạn đã lớn và tốt nghiệp đại học quá 3 năm thì lựa chọn học nghề sẽ thích hợp với bạn. Đối với hệ sau đại học cụ thể là cao học thì dưới 30 là độ tuổi hợp lệ.

Có thể thấy, phạm vi về độ tuổi du học tại Hàn Quốc khá hẹp, do vậy, căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn cấp bậc học phù hợp.

Thủ tục đi du học Hàn Quốc có dễ không

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ dựa vào quy trình thủ tục cũng như điều kiện thỏa mãn để đi du học Hàn Quốc.

Đối với hệ du học Đại học cần có học lực khá trở lên, tổng kết học bạ trong ba năm THPT đạt ít nhất từ 5.0 trở lên đối với các trường tư, yêu cầu 6.5 trở lên đối với các trường công. Ngoài ra, yêu cầu đối với chứng chỉ tiếng Anh là IELTS tối thiểu 6.5 và tiếng Hàn TOPIK 3. Chứng minh tài chính cần ít nhất 10.000USD trong sổ tiết kiệm và có số dư trên 6 tháng.

Học nghề hay hệ cao đẳng thì điều kiện sẽ dễ dàng hơn khi điểm trung bình THPT chỉ cần đạt 5.0 trở lên, mở tài khoản chứng minh tài chính trên 10.000USD.

Đối với hệ cao học, thì cần bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học loại khá với điểm tổng kết trên 7.0, chứng chỉ TOPIK 3 hoặc IELTS 6.5. chứng minh tài chính cũng cao hơn với tối thiểu 15.000USD và gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Ngược lại, nếu bạn đi du học theo diện bảo lãnh thì phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính. Bản xác nhận nộp thuế tài sản và giấy chứng nhận đang có việc làm của người bảo lãnh.

Thêm một điểm lưu ý về sức khỏe đó là bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm. Tiến hành khám sức khỏe tại bệnh viện Lao Phổi và có giấy xác nhận sức khỏe bình thường.

Có nên du học Hàn Quốc không
Có nên du học Hàn Quốc không

Xin visa du học Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện về học lực cũng như sức khỏe. Bạn nên dựa trên nhu cầu, năng lực của bản thân để chọn trường mong muốn. Tiếp theo là tiến hành xin Visa theo đúng quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc. Bạn sẽ nhận được lịch phỏng vấn khi hồ sơ được duyệt khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp. Trong trường hợp không may bị trượt, bạn cần phải đợi hết 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ.

Xin Visa thành công cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đặt một chân đến xứ sở Kim Chi. Có thể kết luận rằng điều kiện để du học tại Hàn Quốc khá phức tạp khi đòi hỏi nhiều chứng chỉ, bằng cấp. Thủ tục xin Visa cũng được đánh giá là khó khi có nhiều người Việt Nam sang lao động và ở lại bất hợp khác nên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ kĩ càng cũng như trang bị đầy đủ kiến thức để đạt kết quả tốt trong vòng phỏng vấn.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc hiện nay đưa chia ra thành 4 loại bao gồm :

+  Visa ngoại giao/công vụ

+  Visa lao động

+ Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

+ Visa lưu trú dài hạn.

Trong đó loại visa để chúng ta có thể đi du học tại quốc gia này đó chính là visa lưu trú dài hạn. Visa lưu trú dài hạn bao gồm 4 loại khác đó chính là :

Visa D4 là gì

Visa D4 có thời hạn từ 6 đến 12 tháng, Người có visa D4 trong tay được xem là du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc. Theo đó người có visa D4 sẽ có quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc áp dụng.

Visa D4 là gì
Visa D4 là gì

Visa D4 được chia thành 2 loại:

Visa D4-1

Loại này dành cho sinh viên du học học tiếng Hàn ở các trường Hàn ngữ tại Hàn Quốc.

Điều kiện để có Visa D4-1

Là người nước ngoài

Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học tập  (GPA) 3 năm cấp 3 từ 5.0 trở lên.

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm (nếu tốt nghiệp hệ học cao hơn sẽ được rời thời gian lâu hơn).

Không có tiền án tiền sự

Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe học tập, không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao, phổi, HIV/AIDS)…)

Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn.

Visa D4-6

Loại này dành cho sinh viên du học nghề. Đây là visa được cấp cho du học sinh quốc tế được 1 trường cao nghề nào đó ở Hàn Quốc chấp nhận cho nhập học. Trong quá trình học bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm có hưởng lương.  Để có được visa D4-6 này,bạn cần đáp ứng đủ điều kiện của Visa D4-1 và đăng ký học 1 nghề nào đó tại 1 trường học nhất định.

Visa du học Hàn Quốc D2

Loại visa này được cấp khi du học sinh chuyên ngành đã học tiếng Hàn 1 năm. Để có thể được học ở trường cao đẳng/cao đẳng nghề, bạn phải đậu TOPIK 2. Nếu muốn học đại học thì phải đậu TOPIK 3 và nếu đậu TOPIK 4 bạn sẽ được tham gia các khóa học sau đại học.

Visa D2 có thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc tối đa 2 năm, hết hạn visa bạn có thể xin gia hạn visa. Khi có visa D2 nghĩa là bạn được phép đi làm thêm tối đa 25h/tuần. Các ngày cuối tuần và nghỉ lễ không giới hạn giờ làm thêm.

Visa D2 là gì
Visa D2 là gì

Visa D2 được chia thành 8 loại theo 8 diện du học như :

Visa D2-1: Dành cho các học sinh viên học cao đẳng, có chứng chỉ TOPIK 2. Các bạn có thể được nhập học mà không cần học tiếng Hàn sau khi sang Hàn.

Visa D2-2: Loại visa này được cấp cho các bạn sinh viên học chuyên ngành hệ đại học.

Visa D2-3: Loại visa này được cấp cho sinh viên học thạc sĩ, diện này phải có TOPIK cấp 4.

Visa D2-4: Loại visa này được cấp cho nghiên cứu sinh tiến sĩ (có bằng thạc sĩ trở lên)

Visa D2-5: Loại visa này được cấp cho nghiên cứu sinh (học hệ tiến sĩ trở lên).

Visa D2-6: Loại visa này được cấp cho sinh viên hệ trao đổi (sinh viên nhận học bổng trao đổi giữa 2 trường, thời hạn visa sẽ phụ thuộc vào chương trình trao đổi).

Visa D2-7: Diện du học và làm việc kết hợp (mỗi năm chỉ có vài trường hợp được nhận diện visa này).

Visa D2-8: Du học ngắn hạn, rất ít.

Visa du học Hàn Quốc D10: Được cấp sau khi tốt nghiệp

Visa D10 là visa được cấp sau khi tốt nghiệp, dù lúc đó bạn chưa có việc làm. Khi du học sinh có visa này trong tay sẽ được ở lại Hàn để làm việc trong 2 năm. Lúc này tùy thuộc vào năng lực của bạn, nếu sau 2 năm bạn vẫn chưa ký được hợp đồng lao động thì bạn phải chấm dứt cuộc sống tại xứ Hàn.

Thông thường các du học sinh có visa D2 đều có thể chuyển sang visa D10. Visa này chỉ dành cho người có chuyên môn được đào tạo chính quy tại Hàn Quốc. Trường hợp  đi xuất khẩu lao động sẽ không nhận được visa này nên các bạn cần lưu ý nhé.

Du học Hàn Quốc Visa E7

Đây là loại visa mà doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với bạn sau khi bạn đã tốt nghiệp và kiểm tra năng lực. Thời hạn visa này là 1 năm, sau 1 năm bạn cần phải làm thủ tục xin gia hạn visa nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.

Loại Visa E7 này là loại visa đặc biệt chỉ cấp cho người lao động có tay nghề cũng như trình độ chuyên môn cao. Hiện nay, đa phần các bạn du học sinh tại Hàn Quốc có Visa D2 hay D4 đều chuyển sang Visa E7 để có thể làm việc và định cư lâu dài tại Hàn quốc.

Điều kiện xin visa E7

+ Người dưới 35 tuổi

Có tối thiểu 1 bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên

Đã có doanh nghiệp nhận vào làm việc, có đầy đủ hợp đồng lao động, mã thuế thu nhập cá nhân.

Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.

Sau 5 năm visa sẽ chuyển đổi thành visa F2 (định cư lâu dài), sau 2 năm tiếp theo sẽ được chuyển đổi sang visa F5 (visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc).

Khi bạn có được visa D10 và E7 thì việc định cư tại Hàn Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Visa E7 là gì
Visa E7 là gì

Hồ sơ du học sinh cần chuẩn bị 

Làm visa du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì ? Làm visa du học hàn quốc cần giấy tờ và thủ tục ra sao ? Thời gian làm visa du học hàn quốc khoảng bao lâu ? Đây luôn là thắc mắc của nhiều bạn lần đầu xin visa để đi du học Hàn Quốc.

Tùy trường hợp du học của mỗi bạn sinh viên mà sẽ có những quy trình thủ tục khác nhau. Với các bạn học chương trình ngắn hạn như: Nghiên cứu sinh, ngôn ngữ học, nghiên cứu sinh, nghiên cứu văn hóa,…sẽ có giấy tờ thủ tục khác các chương trình dài hạn như : học chuyên ngành hệ đại học, sau đại học…

Các giấy tờ chung để xin visa du học Hàn Quốc 

Hộ chiếu còn hạn ít nhất là 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Đơn xin visa bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Bản gốc giấy nhập học do trường theo học ở Hàn Quốc cấp.

Bản sao chứng minh thư nhân dân, có kèm theo bản gốc.

Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa đi du học.

1 ảnh chân dung.

Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị
Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị

Cách xin giấy chứng minh tài chính làm visa du học Hàn Quốc

Việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được xem là một trong những bước rất quan trọng quyết định bạn có được đi du học hay không. Đây là bước nhằm xác minh bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học. Theo đó điều quan trọng bạn cần phải có đó chính là sổ tiết kiệm mở trước từ 3 đến 6 tháng.

Hồ sơ làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc bao gồm : sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập cá nhân:

Lưu ý với sổ tiết kiệm của sinh viên khu vực phía Bắc

+ Bạn phải có tối thiểu 20.000 USD trong sổ tiết kiệm và thời gian gửi vào ngân hàng tính đến lúc bạn làm visa ít nhất 3 tháng. Đối với xin visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

+ Bạn phải có tối thiểu 9000 USD trong sổ tiết kiệm gửi vào ngân hàng tính đến lúc bạn làm visa ít nhất 3 tháng. Đối với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt – Hàn.

+ Bạn phải có tối thiểu 9000 USD, trong sổ tiết kiệm gửi vào ngân tối thiểu 6 tháng khi xin visa du học tiếng Hàn.

Lưu ý với sổ tiết kiệm của sinh viên khu vực phía Nam

+ Đối với du học sinh năm đầu: Sổ tiết kiệm phải có tối thiểu 9000 USD thời gian gửi tối thiểu 6 tháng.

+ Đối với du học sinh chuyên ngành đại học, cao học: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD thời gian gửi tối thiểu 3 tháng.

Bảo lãnh tài chính (chứng minh thu nhập)

Việc chứng minh thu nhập này để đảm dù bạn có rút hết số tiền tiết kiệm trong sổ tiết kiệm thì bạn vẫn đủ khả năng tài chính để hoàn thiện du học tại Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính du học
Chứng minh tài chính du học

Đối với trường hợp được phụ huynh làm bảo lãnh tài chính

Bản dịch công chứng giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh).

Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của bố mẹ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng.

Bản gốc và bản sao sổ tài khoản và xác nhận số dư tiền gửi (do ngân hàng cấp trước 10 ngày nộp hồ sơ).

Trường hợp bố mẹ đã mất hoặc đều sinh sống ở Hàn Quốc

Anh chị ruột hoặc anh rể chị dâu có quốc tịch Hàn Quốc làm bảo lãnh tài chính cần các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (bản dịch công chứng).

Giấy chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch công chứng).

Cam kết tài chính có chứng thực của địa phương (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng).

Bản gốc + bản sao sổ tài khoản + giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp vào ngày gần nhất nộp hồ sơ.

Trường hợp sinh viên được nhận học bổng hoặc sinh viên trao đổi thì cần chuẩn bị:

Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc)

Giấy tờ chứng minh tài chính như học sinh đi tự túc

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc

Trong phần này Giáo Dục Plus sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn có thể dễ dàng xin visa đi du học Hàn Quốc thành công.

+ Nên luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc trước buổi phỏng vấn visa chính thức. Làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn xin visa du học, nơi bạn nộp hồ sơ du học. Bạn nên tìm thêm 1 số bạn bè cùng xin visa du học để tập luyện cho nhuần nhuyễn.

+ Cần phải cung cấp thông tin 1 cách chính xác và đầy đủ.

+ Trong lúc phỏng vấn phải trả lời trung thực và trùng khớp với thông tin trong hồ sơ xin visa du học Hàn.

+ Luôn giữ sự bình tĩnh,tự tin của mình và trả lời 1 cách tự nhiên. Luôn vui vẻ luôn mỉm cười, gần gũi và thân thiện, Không nên quá căng thẳng.

+ Nên trả lời ngắn gọn, thông minh sẽ được đánh giá cao.

+ Khả năng giao tiếp sử dụng tiếng Hàn của bạn phải tốt.

Kinh nghiệm xin visa du học hàn quốc
Kinh nghiệm xin visa du học hàn quốc

Cách tự làm visa du học Hàn Quốc

Với những ai muốn tự làm visa du học Hàn Quốc bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ như phía trên đã đề cập. Bạn cần xem mình đi du học theo trường hợp nào sau đó chuẩn bị hồ sơ làm visa du học Hàn Quốc cho hợp lý nhé. Một số vấn đề thường sai sót khi tự làm hồ sơ visa du học Hàn Quốc. Vì vậy bạn cần lưu ý một số sai sót thường gặp như :

Điền thông tin sai hoặc thiếu trong hồ sơ sẽ bị trả lại hồ sơ, làm lại tốn thời gian.

Thiếu giấy tờ trong hồ sơ cần phải bổ sung thêm cũng gây mất thời gian.

Không được tập luyện phỏng vấn xin visa trước, phỏng vấn dễ trượt visa.

Sai xót quá nhiều trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như phỏng vấn không đạt dẫn đến tiền mất tật mang. Điều này khiến bạn không thể xin được visa du học dẫn đến chậm thời gian nhập học.

Đăng ký xin visa du học Hàn Quốc ở đâu

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Hàn phụ thuộc vào hộ khẩu thường trú của bạn. Sau đây là một số địa điểm bạn có thể nộp hồ sơ xinh visa du học Hàn Quốc.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đối với các bạn sinh viên có đăng ký hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ xin dấu hợp pháp hóa tại Phòng lãnh sự sau đó nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Địa chỉ liên hệ của Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội :

Địa chỉ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3831-5111~6

Fax: 84-4-3831-5117

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-402-6126

E-mail: [email protected]

Địa chỉ phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Địa chỉ: tầng 7, Charm Vit Tower A, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3771-0404

Fax: 84-4-3831-6834

Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515

E-mail: [email protected]

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 14:00 – 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 14:00 ~ 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM

Với các bạn sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào nam sẽ nộp hồ sơ xin visa ở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM.

Địa chỉ: 107 đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian nhận hồ sơ:

Sáng: 09:00 – 12:00

Chiều: 13:30 - 15:00

Thời gian trả hồ sơ: 15:00 ~ 17:00 từ thứ 2 ~ thứ 6 hàng tuần.

Các ngành du học Hàn Quốc

Ngành Du lịch, Khách sạn

Hàn Quốc là một quốc gia có mức sống rất cao, bên cạnh đó, còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nên nhu cầu du lịch kể cả nội địa hay ngoại địa đều chưa bao giờ hạ nhiệt trong năm. Do đó, đây là một ngành nghề rất tiềm năng với cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy tại đây với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

Ngành Thiết kế thời trang

Là một nước có nền công nghiệp giải trí phát triển bậc nhất nên thời trang Hàn Quốc luôn dẫn đầu trong xu hướng tại Châu Á. Việc theo đuổi ngành thiết kế thời trang tại quốc gia như vậy sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để học hỏi, nâng tầm phong cách và cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Nếu thật sự tài năng thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ cực kì rộng mở.

Ngành Truyền thông – Marketing – PR

Một trong những ngành nghề nữa đi cùng với sự phát triển của nền công nghiệp giải trí đó là Truyền thông – Marketing – PR. Chính nhờ đội ngũ truyền thông tài giỏi mà âm nhạc, điện ảnh hay thời trang của Hàn Quốc nổi tiếng lan rộng trên toàn thế giới. Do đó, đây là một ngành nghề cực kì hot và có chỗ đứng tại Hàn Quốc. Nếu bạn là một người hướng ngoại, có sự năng động và sáng tạo thì không đâu khác đây chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Các ngành nghề du học tại Hàn Quốc
Các ngành nghề du học tại Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc không thể tính là rẻ, tuy nhiên, so với các nước Anh, Mỹ hay Úc thì con số này vẫn dễ chịu hơn rất nhiều. Khi vừa đặt chân đến Hàn Quốc bạn không thể tham gia ngay các lớp chuyên ngành mà phải trải qua khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm dành cho sinh viên quốc tế. Phí học tiếng Hàn rơi vào khoảng từ 3000 USD đến 5000 USD cho 1 năm.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo tiếng Hàn, bạn sẽ thi tuyển và học chuyên ngành tại trường Đại học mà bạn đã lựa chọn. Mức học phí đối với trường Đại học công lập là 2500 USD đến 4000 USD trên 1 năm, đối với trường tư, số tiền sẽ cao hơn từ 3500 USD đến 7000 USD.

Về sinh hoạt phí bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại và sinh hoạt thì 1 tháng du học sinh phải tốn ít nhất khoảng 500 USD. Nhìn chung vẫn rẻ hơn so với một số nước.

Học bổng du học Hàn Quốc

Như đã trình bày, tại Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện cho các du học sinh có thể được hỗ trợ về mặt tài chính. Các loại học bổng này có thể được tài trợ bởi các trường đại học, chính phủ, các doanh nghiệp hay các giáo sư.

Mỗi một loại học bổng có yêu cầu về điều kiện khác nhau, tuy nhiên, nó vẫn có những điểm tương đồng sau:

+ Yêu cầu về khả năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh và tiếng Hàn

+ Năng động, nhiệt tình và có thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa

+ Điểm GPA cao

+ Thực hiện nghiên cứu khóa học

+ Tra cứu thông tin về học bổng và lựa chọn học bổng thích hợp

+ Hoàn tất hồ sơ và đăng kí

Việc dành được học bổng không những giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí mà còn là một sự tự hào, thành quả ngọt ngào cho những nỗ lực của bản thân.

Học bổng du học tại Hàn Quốc
Học bổng du học tại Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Du học là một hành trình dài đằng đẵng với bao gian nan, thử thách. Nhưng khi đã vượt qua được thì cũng là lúc hái quả ngọt. Trong cuộc hành trình đó, bên cạnh những khó khăn thì cũng tồn tại nhiều điều thú vị, những kỉ niệm đáng nhớ.

Môi trường học tập tại đây có sự canh tranh rất gay gắt nên các du học sinh phải luôn trong tâm thế chiến đấu. Luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để khẳng định bản thân.

Tại Hàn, có các câu lạc bộ sinh viên với nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Các bạn có thể tham gia để giao lưu, kết bạn và có được nhiều trải nghiệm mới mẻ. Giảm bớt căng thẳng sau những giờ học.

Ẩm thực Hàn Quốc khá phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề ăn uống. Thêm vào đó, các quán ăn đường phố cũng là một trong những nét đặc trưng của xứ sở Kim Chi. Các bạn có thể la cà và dừng chân tại bất kì quán ăn nào để có thể tụ tập bạn bè cùng thưởng thức.

Cũng tại đây, bên cạnh các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì còn có khác khu chợ. Điều này có thể giúp du học sinh tha hồ thoải mái mua sắm mọi thứ vô cùng tiện dụng.

Chính vì sở hữu những nét tương đồng giữa các quốc gia phương Đông. Nên du học sinh Việt Nam sẽ có cuộc sống thoải mái và dễ hòa nhập hơn nhiều so với các quốc gia phương Tây.

Cuộc sống của du học sinh tại Hàn quốc
Cuộc sống của du học sinh tại Hàn quốc

Công việc làm thêm dành cho các du học sinh tại Hàn Quốc

Sau khi học tập tại Hàn Quốc được 6 tháng, bạn sẽ được phép đi làm thêm từ 20h đến 28h trên 1 tuần. Chính phủ Hàn Quốc cũng khá tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế về vấn đề này. Các bạn có thể làm tại các nhà hàng, quán ăn, siêu thị hay cũng có thể làm những công việc liên quan đến chuyên ngành học.

Mức lương được chi trả cho các công việc làm thêm đủ để giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt. Việc làm thêm không quá khắt khe, Tuy nhiên, các bạn phải có ý thức cân bằng giữa việc học và việc làm để tránh tình trạng xao nhãng, sa sút.

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc. Bất kể là chất lượng giáo dục, môi trường sống, sự hòa nhập cộng đồng hay chi phí.. thì Hàn Quốc đều đáp ứng được đầy đủ các phương diện. Xứng đáng là trạm dừng chân lý tưởng cho các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học.

Mục lục

Cổng Thông Tin Giáo Dục

Địa chỉ: 110A Đường ĐT743C, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Mrs. Ái Tuyết
Email: [email protected]

Mọi thắc mắc về thông tin giáo dục, tư vấn du học, học ngoại ngữ, phỏng vấn xin việc..

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *