Bộ GD&ĐT sẽ tìm giải pháp hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Trước chỉ thị mới nhất của Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) ngày 6.7 đối với du học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hiện đang trao đổi với các cá nhân, tổ chức để tìm giải pháp hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại quốc gia này. 

> Du học sinh có thể phải rời Mỹ nếu chương trình học là 100% online

> Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Hiện nay, có nhiều trường đại học danh tiếng như ĐH Havard, ĐH Tổng hợp Massachusetts… đang lên kế hoạch tổ chức dạy trực tuyến vào mùa thu năm 2020. Chính vì vậy, không chỉ riêng các sinh viên quốc tế mà các trường đại học cũng đang bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh quy chế thị thực tạm thời tại Mỹ. 

Song, Bộ GD&ĐT nhận định các trường ĐH ở Mỹ sẽ có giải pháp cụ thể để bảo vệ quyền lợi cho sinh viên. Để trấn an các du học sinh, ngày 7.7, Bộ Ngoại giao Mỹ đã khẳng định sinh viên quốc tế sẽ luôn được chào đón và học tập tại Mỹ. Bộ đồng thời đề nghị các sinh viên đang lưu học tại Mỹ cần bình tĩnh, chủ động tìm hiểu thông tin chính xác về về các hướng xử lý của nhà trường để có giải pháp phù hợp nhất.

Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan, đặc biệt là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cập nhật tình hình và có giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời cho các du học sinh. 

Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Trong chiều nay (8-7), Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và đào tạo) sẽ làm việc với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Với trường hợp các du học sinh phải về nước học online tại Việt Nam thì cần đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ. Bộ sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ và đề xuất tổ chức các chuyến bay đến Mỹ để đưa các du học sinh Việt Nam về nước.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan trong nước để tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước tránh COVID-19. Đối tượng cần hỗ trợ phần lớn là du học sinh nằm trong diện ưu tiên như chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Theo Tuổi Trẻ

Cổng Thông Tin Giáo Dục

Địa chỉ: 110A Đường ĐT743C, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

Mrs. Ái Tuyết
Email: info@giaoducplus.com

Mọi thắc mắc về thông tin giáo dục, tư vấn du học, học ngoại ngữ, phỏng vấn xin việc..

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    error: Content is protected !!